Chúng tôi đã phân tích 3,6 tỷ bài báo: Đây là những gì chúng tôi học được về nội dung của Evergreen

Chúng tôi đã phân tích 3,6 tỷ bài báo để hiểu rõ hơn về nội dung thường xanh.

Cụ thể, chúng tôi đã xem xét một số yếu tố khác nhau (bao gồm định dạng nội dung và kênh quảng cáo) có thể dẫn đến cơ hội xuất bản nội dung thường xanh cao hơn.

Với sự trợ giúp của đối tác dữ liệu BuzzSumo, chúng tôi đã học được nhiều điều về lý do tại sao một số nội dung nhất định tiếp tục nhận được lượt chia sẻ và liên kết theo thời gian.

Hãy đi ngay vào dữ liệu.

Dưới đây là Bản tóm tắt nhanh về các phát hiện chính của chúng tôi:

1. Liệt kê các bài đăng và bài viết hướng dẫn là hai định dạng nội dung “thường xanh nhất”. Các bài thuyết trình và thông cáo báo chí có xu hướng ít thường xuyên nhất.

2. Các tập podcast rất hiếm khi được chia sẻ theo thời gian. Trên thực tế, podcast ít có khả năng thường xanh hơn 4,28 lần so với một bài đăng trong danh sách.

3. Nội dung được chia sẻ nhiều trên Reddit có nhiều khả năng trở thành nội dung thường xanh.

4. Các bài viết có nhiều tương tác trên Twitter rất hiếm khi nhận được lượt chia sẻ và liên kết trong thời gian dài.

5. Các bài đăng bao gồm “2020” hoặc “2021” trong tiêu đề của chúng có xu hướng rất hay. Điều này cho thấy nội dung có thông tin gần đây có nhiều khả năng nhận được lượt chia sẻ hơn.

6. Các loại nội dung có tỷ lệ nội dung thường xanh cao nhất bao gồm danh sách, hướng dẫn, nghiên cứu theo hướng dữ liệu và báo cáo ngành.

7. Trong số các nhà xuất bản mà chúng tôi đã phân tích, Social Media Examiner, HBR và Mindful có xu hướng xuất bản lượng nội dung thường xanh cao nhất.

8. Các ngành dọc có xu hướng xuất bản nội dung thường xuyên nhất bao gồm tiếp thị kỹ thuật số, sức khỏe và công nghệ.

9. Các ngành có lượng bài viết thường xanh tương đối thấp bao gồm SEO, kinh doanh và thời trang.

Cách đăng và danh sách có nhiều khả năng trở thành thường xanh

Đầu tiên, chúng tôi muốn phân tích tác động của định dạng nội dung đối với khả năng trở nên thường xuyên của một bài báo.

Mặc dù chủ đề của một tác phẩm rõ ràng là yếu tố chính thu hút sự quan tâm của tác phẩm theo thời gian, nhưng chúng tôi đã giả thuyết rằng định dạng cũng có thể đóng một vai trò nào đó.

Đây là những gì chúng tôi tìm thấy:

Các bài đăng và danh sách hướng dẫn có nhiều khả năng trở thành thường xanh

Như bạn có thể thấy, các bài đăng trong danh sách (cho đến nay) là định dạng nội dung có xu hướng trở nên mới nhất thường xuyên nhất. Tiếp theo là các bài đăng hướng dẫn, bài đăng “cái gì” và bài đăng “tại sao”.

Điều này phù hợp với nghiên cứu trước đây của chúng tôi, cho thấy rằng các bài đăng trong danh sách có xu hướng nhận được lượng chia sẻ cao về tổng thể.

Để tính toán mức độ thường xanh của một phần nội dung, chúng tôi đã sử dụng chỉ số “Thường xanh” của BuzzSumo.

Số liệu này xem xét các lượt chia sẻ và liên kết xảy ra 30 ngày sau khi một bài báo được xuất bản lần đầu tiên.

Ví dụ: bài đăng danh sách này từ Healthline có điểm Evergreen cực kỳ cao:

Healthline - Bài giải tỏa căng thẳng

Mặc dù nội dung này đã sớm nhận được một số lượng chia sẻ và liên kết tương đối, nhưng bài đăng vẫn tiếp tục tạo ra lưu lượng truy cập và buzz nhiều năm sau khi nó được xuất bản lần đầu tiên.

Nhìn chung, chúng tôi phát hiện ra rằng điểm số của Evergreen không được phân bổ đồng đều giữa các định dạng khác nhau.

Trên thực tế, một bài đăng trong danh sách có khả năng trở nên thường xuyên hơn 15 lần so với một bài thuyết trình.

Bài học rút ra chính: Liệt kê các bài đăng và bài viết hướng dẫn có vẻ là định dạng nội dung tốt nhất cho các nhà xuất bản muốn tối đa hóa lượng nội dung thường xanh mà họ xuất bản.

Các tập podcast Rất hiếm khi trở thành thường xanh

Chúng tôi nhận thấy rằng các tập podcast thường không có thời hạn sử dụng quá lâu.

Các tập podcast rất hiếm khi trở thành nội dung mới

Điều này có thể không gây ngạc nhiên cho những người trong không gian podcast. Chắc chắn có một số tập podcast nhất định mà mọi người nghe nhiều năm sau khi chúng được phát hành lần đầu tiên.

Tuy nhiên, hầu hết các ứng dụng podcast của mọi người được thiết kế để giới thiệu các tập mới vừa được phát hành.

Podcast Tiếp thị Truyền thông Xã hội

Trên thực tế, bản thân các nguồn cấp dữ liệu được liệt kê theo thứ tự thời gian. Điều này có thể giải thích một phần lý do tại sao rất ít tập podcast nhận được lượt chia sẻ trên mạng xã hội sau tháng đầu tiên của chúng.

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng nội dung dưới dạng bản trình bày, thông cáo báo chí hoặc đồ họa thông tin có xu hướng nhận được phần lớn lượt chia sẻ sớm. Và sau đó thất bại. Trên thực tế, ba định dạng này thậm chí còn ít có khả năng trở nên thường xuyên hơn so với podcast.

Tuy nhiên, do podcast là một định dạng nội dung ngày càng phổ biến, chúng tôi nghĩ rằng sẽ rất hữu ích nếu làm nổi bật phát hiện này.

Chìa khóa rút ra: Các tập podcast có xu hướng tạo ra tiếng vang từ rất sớm. Nhưng rất ít tập podcast tiếp tục nhận được lượt chia sẻ và liên kết trong thời gian dài.

Nội dung có mức độ tương tác trên Reddit có nhiều khả năng trở nên xanh tươi

Tiếp theo, chúng tôi muốn xem xét tác động của mức độ tương tác trên các kênh khác nhau đối với nội dung thường xanh.

Cụ thể, chúng tôi đã xem xét các lượt chia sẻ trên bốn mạng xã hội phổ biến khác nhau có tương quan như thế nào với việc nội dung trở nên thường xuyên.

Đây là những phát hiện của chúng tôi:

Nội dung có mức độ tương tác trên Reddit có nhiều khả năng trở thành nội dung mới

Trong số các bài viết trong tập dữ liệu của chúng tôi, nội dung có mức độ tương tác cao trên Reddit có khả năng được chia sẻ tương đối cao theo thời gian.

Tại sao điều này có thể được?

Giống như bất kỳ nền tảng xã hội nào, người dùng của Reddit quan tâm đến các mục tin tức, nội dung được xuất bản gần đây và video thịnh hành. Trên thực tế, có một số subreddits dành riêng cho việc khám phá nội dung mới về các chủ đề khác nhau.

Reddit - Thông báo

Tuy nhiên, không giống như các nền tảng khác, Reddit cũng có một lượng lớn người dùng quan tâm đến nội dung vượt thời gian. Bao gồm các bài báo và video giải trí có thể đã được xuất bản nhiều năm trước.

Ví dụ: đây là một bài viết từ tập dữ liệu của chúng tôi đã nhận được khá nhiều tương tác trên Reddit:

The New Yorker - Tại sao sự thật không làm thay đổi suy nghĩ của chúng tôi

(Bài báo đó cũng có điểm thường xanh cao.)

Không giống như một bài báo hoặc một mẩu tin từ TMZ, đây là loại nội dung mà mọi người có thể nhận được giá trị từ hàng tháng, hàng năm và thậm chí hàng thập kỷ sau khi nó xuất hiện lần đầu tiên.

Trên thực tế, Reddit có thể là một “bài kiểm tra quỳ” hữu ích để tìm ra chủ đề nào trong thị trường ngách của bạn có khả năng dẫn đến nội dung thường xanh.

Chìa khóa rút ra: Mức độ tương tác trên Reddit có mối tương quan cao với cơ hội tạo liên kết và chia sẻ của một bài viết theo thời gian.

Chia sẻ trên Twitter không tương quan với điểm thường xanh cao

Chúng tôi phát hiện ra rằng nội dung có nhiều lượt chia sẻ và lượt retweet không có khả năng có điểm thường xanh cao.

Chia sẻ trên Twitter không tương quan với điểm số thường xanh

Đối với bất kỳ ai quen thuộc với Twitter, điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Nền tảng này chủ yếu dành riêng cho hiện tại và ở đây (trên thực tế, khẩu hiệu của Twitter là “Đang diễn ra ngay bây giờ”).

Cũng có một thực tế là nhiều bài báo được chia sẻ nhiều trên Twitter là những mẩu tin tức. Theo định nghĩa, điều này không nhận được nhiều sự quan tâm sau khi chúng được chia sẻ ban đầu.

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng các ghim Pinterest không có xu hướng tương quan với khả năng trở nên thường xanh của một bài đăng trên blog. Không giống như Twitter, nội dung được ghim có thể xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của mọi người rất lâu sau khi nó được chia sẻ lần đầu tiên.

Tuy nhiên, dựa trên dữ liệu của chúng tôi, có vẻ như việc ghim Pinterest nhiều từ sớm không cho thấy rằng một bài viết sẽ nhận được liên kết và lượt chia sẻ lâu dài.

Chìa khóa rút ra: Chia sẻ trên Twitter có rất ít mối tương quan với khả năng trở nên thường xuyên của một phần nội dung.

Các bài đăng với năm hiện tại trong tiêu đề của chúng có khả năng trở thành thường xanh

Thật thú vị, chúng tôi nhận thấy rằng các bài báo có năm hiện tại trong tiêu đề của họ có cơ hội cao trở thành thường xanh.

Lúc đầu, phát hiện này có thể gây bất ngờ. Rốt cuộc, nội dung tập trung vào một năm cụ thể có thể trở nên ít liên quan hơn theo thời gian.

Tuy nhiên, có hai lý do mà việc tập trung vào năm hiện tại có thể làm tăng tỷ lệ nội dung của bạn trở nên mới mẻ:

Đầu tiên, nội dung có thông tin gần đây có thể được chia sẻ và liên kết để bắt đầu. Và hiệu quả đó vẫn tồn tại theo thời gian.

(Hãy nhớ rằng điểm số Evergreen của BuzzSumo tính mức độ tương tác xảy ra sau 30 ngày.)

Vì vậy, tùy thuộc vào tháng một bài đăng được xuất bản lần đầu tiên, vẫn có những tháng chia sẻ tiềm năng trong năm được nêu trong tiêu đề.

Ví dụ: đây là một bài đăng có chứa năm hiện tại. Và có điểm số thường xanh tương đối cao:

Gartner - Bài đăng về xu hướng công nghệ chiến lược hàng đầu

Đây là loại bài đăng hiếm hoi có liên quan vào ngày nó được xuất bản. Và vẫn có thể là những tháng có giá trị trên đường.

Thứ hai, các bài đăng về năm hiện tại không nhất thiết phải được xuất bản vào năm đó.

Ví dụ: bài đăng này được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2017:

SproutSocial - Thời điểm tốt nhất để đăng trên mạng xã hội

Tuy nhiên, tiêu đề vẫn có “2021”. Điều này phản ánh thực tế là bài đăng đã được cập nhật trong năm nay. Một lần nữa, cung cấp cho người đọc một phần nội dung mới (hoặc cập nhật) có thể dẫn đến nhiều lượt chia sẻ hơn.

Điều thú vị là chúng tôi cũng phát hiện ra rằng việc đưa năm vào tiêu đề bài đăng trên blog của bạn có vẻ hiệu quả hơn bây giờ so với những năm trước.

Các bài báo có "2020" hoặc "2021" trong tiêu đề của chúng có điểm thường xanh cao hơn so với các năm trước

Cụ thể, các bài báo có “2020” hoặc “2021” trong tiêu đề của họ có điểm Evergreen trung bình là 33 – cao hơn đáng kể so với các năm trước.

Điều này có thể đơn giản là do có nhiều nội dung hơn bao giờ hết. Và người dùng đang ngày càng tìm kiếm các phím tắt (như tiêu đề có chứa “2021”) để giúp họ tìm thấy thông tin gần đây, có liên quan.

Nó cũng có thể là do năm 2020 và 2021 bị chi phối bởi coronavirus. Và xem xét những thay đổi do phản ứng của thế giới đối với virus, mọi người ngày càng thấy nội dung được xuất bản trước COVID phần lớn là không liên quan. Mặc dù một bài đăng có nội dung “2020” hoặc “2021” sẽ nổi bật là nội dung có liên quan.

Chìa khóa rút ra: Bao gồm năm hiện tại trong tiêu đề và thẻ tiêu đề của bạn có thể giúp dẫn đến nhiều lượt chia sẻ hơn trong ngắn hạn  dài hạn.

Các loại nội dung Evergreen bao gồm các danh sách, báo cáo và nghiên cứu hay nhất

Bước tiếp theo của chúng tôi là đi sâu vào các loại nội dung cụ thể có xu hướng tạo ra nội dung mới.

Nói cách khác, chúng tôi đã xác định các định dạng hoạt động hàng đầu (danh sách bài đăng, bài đăng hướng dẫn, v.v.) ở trên. Nhưng có hàng tá biến thể khác nhau trong các định dạng đó.

Ví dụ: một danh sách đầy đủ các giống chó sẽ hoàn toàn khác với danh sách các mẹo để tối ưu hóa SEO cho trang web của bạn.

Cả hai đều là bài viết danh sách về mặt kỹ thuật. Nhưng kết quả cuối cùng sẽ hoàn toàn khác.

Đây là lý do tại sao chúng tôi muốn tìm hiểu sâu hơn một chút về một số loại nội dung phổ biến. Và tìm ra loại nội dung nào là lựa chọn tốt nhất cho các nhà tiếp thị muốn đưa ra nhiều nội dung mới.

Để làm điều này, chúng tôi đã xem xét các thuật ngữ có xu hướng xuất hiện trong tiêu đề của nội dung thường xanh.

Đây là những gì chúng tôi tìm thấy:

Các loại nội dung Evergreen bao gồm các báo cáo và nghiên cứu về danh sách tốt nhất

Nội dung tập trung vào “tốt nhất” có xu hướng có điểm Evergreen cao nhất.

Điều này cho thấy rằng người đọc đánh giá cao nội dung sắp xếp các sản phẩm, ứng dụng, video và tài khoản mạng xã hội tốt nhất ở một nơi.

Ví dụ: đây là bài đăng “hay nhất” từ tập dữ liệu của chúng tôi:

Elle Decor - Ý tưởng trang trí nội thất

Một loại nội dung thường xanh khác là hướng dẫn.

Giống như các bài đăng “hay nhất”, giá trị chính của hướng dẫn là chúng tiết kiệm thời gian. Nhưng thay vì quản lý các mặt hàng tốt nhất, về cơ bản bạn đang quản lý thông tin.

Ví dụ: hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về blockchain này từ Forbes tiếp tục nhận được lượt chia sẻ và liên kết hơn 4 năm sau khi nó được xuất bản lần đầu tiên:

Forbes - Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về blockchain

Chúng tôi cũng phát hiện ra rằng nội dung chứa “dữ liệu”, “báo cáo”, “nghiên cứu”, “khoa học”, “sự thật” và “nghiên cứu” trong tiêu đề của chúng có điểm thường xanh tương đối cao.

Điều này cho thấy rằng người dùng đang khao khát thông tin theo hướng dữ liệu.
Dưới đây là một ví dụ từ các bài báo mà chúng tôi đã phân tích:

NonProfitsSource - Trực tuyến đưa ra số liệu thống kê

(Lưu ý rằng phần này là từ năm 2018. Tuy nhiên, nó vẫn tiếp tục tạo ra các liên kết ngược.)

Cuối cùng, nội dung về “tương lai” và “xu hướng” nhận được lượt chia sẻ theo thời gian. Điều này có ý nghĩa: mọi người luôn chú ý đến những gì sắp xảy ra tiếp theo. Và miễn là những bài đăng liên quan đến xu hướng này có triển vọng lâu dài, chúng có thể vẫn thường xanh trong một khoảng thời gian khá dài.

Dưới đây là một ví dụ về một bài đăng thường xanh tập trung vào các xu hướng:

McKinsey & Company - Tương lai của công việc

Chìa khóa rút ra: Người đọc khao khát nội dung sắp xếp tốt nhất, thu thập thông tin ở một nơi duy nhất và bao gồm nhiều dữ liệu.

Người giám định phương tiện truyền thông xã hội, HBR và có tâm thường xuyên xuất bản nội dung thường xanh

Tại thời điểm này, chúng tôi đã phân tích một số yếu tố tương quan với nội dung thường xanh. Và chúng tôi muốn xem nhà xuất bản nào đã làm tốt nhất khi thực sự tạo ra nó.

Cụ thể, chúng tôi đã phân tích tất cả các miền trong cơ sở dữ liệu BuzzSumo đã xuất bản ít nhất 10.000 bài báo.

Đây là những gì chúng tôi tìm thấy:

Người giám định phương tiện truyền thông xã hội, HBR và có tâm thường xuyên xuất bản nội dung mới

Trong số các lĩnh vực chúng tôi đã xem xét, Người kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội, HBR, Mindful, Brain Pickings và Visual Capitalist xuất bản nội dung thường xanh ở cấp độ thế giới.

Mặc dù các loại nội dung và chủ đề mà mỗi trang web này đề cập đến khác nhau, nhưng có một số điểm chung gắn kết nội dung của chúng với nhau.

Đầu tiên, những nhà xuất bản này dựa nhiều vào các định dạng nội dung mà chúng tôi đã phát hiện ra có mối tương quan chặt chẽ với nội dung thường xanh.

Về cơ bản, Social Media Examiner chỉ xuất bản nội dung ở hai định dạng này.

Người giám định phương tiện truyền thông xã hội - Bài đăng

Trong khi HBR chủ yếu dựa vào nội dung hướng dẫn.

HBR - Chiến lược thuyết phục mọi người

Và Mindful có xu hướng viết nhiều bài đăng “cái gì” và “tại sao” – hai định dạng tương quan đáng kể với điểm số của Evergreen.

Thứ hai, bản thân nội dung được phác thảo từ đầu để có thể chịu đựng được thử thách của thời gian:

Visual Capitalist - 10 ngôn ngữ được nói nhiều nhất

Và đối với nội dung không thể thực sự mới mẻ (như nội dung mà Social Media Examiner xuất bản), nó được thiết kế từ đầu để trở thành nội dung có thể được cập nhật thường xuyên.

Ví dụ: bài đăng này từ Social Media Examiner có khả năng bị lỗi thời khi giao diện người dùng của LinkedIn thay đổi.

Người kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội - Cách quản lý sự hiện diện của LinkedIn

Nhưng nội dung và chiến lược cốt lõi sẽ không sớm ngừng hoạt động. Điều này có nghĩa là bài đăng sẽ chỉ cần chỉnh sửa nhanh (và một số ảnh chụp màn hình mới) trong vòng 12-18 tháng tới.

Bài học rút ra chính: Các nhà xuất bản đưa ra số lượng nội dung thường xanh cao nhất có xu hướng tập trung vào các định dạng nội dung hiệu quả, các loại nội dung thường xanh và các chủ đề mà mọi người có thể quan tâm trong nhiều năm trở lại đây.

Nội dung về công nghệ, tiếp thị và sức khỏe có điểm tổng thể thường xanh cao nhất

Khi nói đến các ngành dọc khác nhau, xu hướng nào thường xuất bản nội dung mới mẻ nhất?

Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi đã phân tích 12 ngành dọc. Và sắp xếp chúng theo điểm thường xanh trung bình của chúng.

Đây là kết quả của phân tích đó:

Nội dung về tiếp thị công nghệ và sức khỏe có điểm thường xanh tổng thể cao nhất

Nhìn chung, nội dung về tiếp thị kỹ thuật số, tiếp thị nội dung, sức khỏe và giải trí có xu hướng rất thường xuyên.

Ví dụ: đây là một bài đăng trên blog về tiếp thị với điểm Evergreen rất cao:

Suy nghĩ cùng Google - Ảnh hưởng của các ngôi sao YouTube

Mặt khác, nội dung liên quan đến kinh doanh, tài chính và thời trang ít có khả năng có điểm thường xanh cao.

Đối với bất kỳ ai trong thế giới nội dung, những phát hiện này có thể không gây ngạc nhiên. Như chúng tôi đã đề cập khi nói về Social Media Examiner, một lượng lớn nội dung liên quan đến tiếp thị là thường xanh (hoặc có thể trở nên xanh tươi với một vài chỉnh sửa).

Nội dung liên quan đến sức khỏe cũng vậy. Giống như nội dung tiếp thị, các bài viết về sức khỏe cần cập nhật theo thời gian. Nhưng các hướng dẫn và lời khuyên khá lâu bền theo thời gian.

Dưới đây là một ví dụ về một phần nội dung thường xanh trong không gian sức khỏe:

Vox - Bài tập cường độ cao ngắt quãng

Mặt khác, nội dung về tài chính và thời trang có xu hướng tập trung nhiều hơn vào các sự kiện hoặc mốt diễn ra trong ngày hoặc tuần hiện tại.

Bài học rút ra chính: Các ngành dọc xuất bản tỷ lệ nội dung thường xanh cao nhất bao gồm tiếp thị, công nghệ, sức khỏe và giải trí.

Phần kết luận

Điều đó kết thúc phân tích của chúng tôi. Tôi hy vọng bạn thấy dữ liệu thú vị và hữu ích.

Và tôi muốn một lần nữa cảm ơn Henley Wing và Louise Linehan từ BuzzSumo vì đã làm cho nghiên cứu này trở nên khả thi.

Cùng với đó, đã đến lúc nghe những gì bạn phải nói.

Có bất kỳ phát hiện nào trong số này đáng ngạc nhiên không? Hoặc có thể bạn có một câu hỏi.

Dù bằng cách nào, hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Liên kết nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.