Cách sử dụng cụm từ khóa để tối ưu hóa liền mạch nội dung SEO của bạn

[ad_1]

Quan điểm của tác giả là hoàn toàn của riêng họ (không bao gồm trường hợp không có khả năng bị thôi miên) và có thể không phải lúc nào cũng phản ánh quan điểm của Moz.

Nhóm từ khóa mới là NS Chiến thuật SEO nếu bạn muốn tối ưu hóa nội dung SEO của mình một cách liền mạch và hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn cùng một lúc. Phần tốt nhất? Phân cụm từ khóa khá đơn giản và Google SERPs cung cấp cho bạn tất cả thông tin cần thiết để đưa ra quyết định sáng suốt về cách thực hiện chính xác.

Đó là một quá trình đúng lúc, nhưng hãy tin tôi, nó đáng giá. Hoàn thành tốt, chiến thuật này sẽ trả cổ tức cho chiến lược SEO và tiếp thị của bạn năm.

Vì vậy, làm thế nào để bạn làm điều đó và tại sao nó quan trọng? Hãy cùng tìm hiểu!

Lợi ích của phân cụm từ khóa

Phân cụm từ khóa có nhiều giá trị thương mại như đối với SEO và tiếp thị. Mặc dù mục đích chính của nó là chỉ định từ khóa cho các phần nội dung và loại nội dung trong một nỗ lực để đảm bảo xếp hạng không phải trả tiền, những gì nó cũng làm là đặt nền tảng cho những nỗ lực của nhóm tiếp thị của bạn trong sáu tháng tới (hoặc hơn!).

Thông qua phân nhóm từ khóa, một doanh nghiệp có thể mong đợi:

  • Viết nội dung phục vụ người mua tốt hơn thông qua sự hiểu biết sâu hơn về mục đích tìm kiếm / từ khóa thông qua dữ liệu của Google.

  • Tạo kế hoạch hoặc kiến ​​trúc nội dung cung cấp cho các nỗ lực tiếp thị khác thông qua việc định vị lại nội dung. Được thực hiện tốt, phân nhóm từ khóa có thể hỗ trợ PR, PPC, phương tiện truyền thông xã hội, bản tin, tự động hóa tiếp thị và hơn thế nữa.

  • Tăng năng suất trong doanh nghiệp bằng cách sắp xếp các đội tiếp thị. Mong đợi các nhóm viết bài và SEO có kế hoạch hành động trong hơn sáu tháng.

  • Giảm nguy cơ ăn thịt đồng loại – vì bạn đã ánh xạ các từ khóa của mình nên sẽ không có bất kỳ bản sao nào và bạn sẽ biết phải liên kết ở đâu và bằng văn bản liên kết nào.

  • Tạo ramột kế hoạch hành động rõ ràng cho nội dung SEO cung cấp khả năng mở rộng lâu dài, vì bạn có các từ khóa để nhắm mục tiêu theo thời gian có thể được mở rộng vô thời hạn.

  • Tăng khả năng hiển thị trong SERPs thông qua tối ưu hóa trên trang.

  • Tăng cơ hội kiếm được các đoạn trích nổi bật bằng cách phân tích SERP và tìm những bài báo khác xếp hạng, nội dung của chúng và kết quả là bạn nên đưa những gì vào nội dung của chính mình.

4. The Benefits of Keyword Clustering 01 01.jpg?w=1588&auto=compress%2Cformat&fit=crop&fp x=0.5&fp y=0

Cách sử dụng cụm từ khóa để tối ưu hóa nội dung SEO của bạn một cách liền mạch

1) Cụm cùng với phân tích SERP

Trong khi tiến hành phân tích SERP, điều đầu tiên cần xác định là ngành dọc của nội dung – thứ hạng cho từ khóa mong muốn của bạn là gì? Có phải nói chung là các trang chủ, trang sản phẩm, trang dịch vụ, trang sưu tập / danh mục hay bài báo không? Dù nó là gì, đó là loại nội dung bạn cần tạo. Nếu Google SERPs trình bày tám bài báo và hai trang sản phẩm, thì rất có thể trang web của bạn sẽ xếp hạng với một bài báo. Nếu nó đang xếp hạng các trang sản phẩm và bạn không bán bất cứ thứ gì, thì bất kể nó có liên quan đến mức nào, từ khóa này không dành cho bạn.

Khi bạn biết những gì bạn cần tạo và bạn đã xác định rằng bạn có thể tạo trang đó trên trang web của mình, hãy tìm hiểu sâu hơn một chút và tìm ra loại nội dung nào được giới thiệu trong các trang hàng đầu của các trang web tương tự nhất về mặt của bạn. quyền thích hợp và tên miền. Suy nghĩ về các chủ đề được đề cập, tiêu đề, hình ảnh, video và GIF.

Công việc điều tra này cung cấp cho bạn cơ hội để hiểu chính xác những gì khán giả của bạn muốn để bạn có thể phục vụ họ theo cách có ý nghĩa nhất. Nó cũng đảm bảo rằng bạn luôn tạo nội dung có khối lượng tìm kiếm, có khả năng xếp hạng.

1. How to complete a rubiks cube.jpg?w=1789&auto=compress%2Cformat&fit=crop&fp x=0.5&fp y=0

Trong ảnh: một ví dụ về SERP của Google cho từ khóa: “cách hoàn thành một khối Rubik”.

2) Sử dụng phân nhóm từ khóa để khám phá các cơ hội nội dung mới

Một chiến thuật khác để khám phá nội dung cần tạo, cũng như các cơ hội nội dung mới, là thông qua các tính năng SERP và mức độ ưu tiên của chúng.

Kiểm tra các tính năng và định dạng như đoạn trích nổi bật, video, hình ảnh, bảng tri thức và “mọi người cũng hỏi” (PAA). PAA đặc biệt hữu ích; đó là một loạt các câu hỏi, nhiều câu hỏi trong số đó có thể được trả lời trong nội dung của bạn. Các câu hỏi khác có thể cần một bài báo hoặc trang mới hoàn toàn, vì vậy bạn có thể bắt đầu xây dựng kiến ​​trúc nội dung và hình thành chiến lược liên kết nội bộ của mình.

Ngoài ra, bằng cách tích hợp các tính năng này, bạn sẽ bao quát nhiều hơn các chủ đề đã chọn của mình, do đó tăng mật độ từ khóa và thu hẹp khoảng cách với các đối thủ cạnh tranh của bạn. Ngoài ra, nội dung của bạn sẽ sử dụng ngôn ngữ của khán giả thay vì các từ khóa giả định của bạn.

Tính năng phân cụm từ khóa rất hiệu quả. Biểu đồ bên dưới cho thấy hành trình của một bài viết trong Google SERPs. Nó xếp hạng cho 50 từ khóa được phân nhóm và bao gồm các câu hỏi từ PAA. Bài viết này nhanh chóng đạt được một đoạn trích nổi bật, xếp hạng hình ảnh, 9,37 nghìn lần nhấp, 68,9 nghìn lần hiển thị, 13,6% CTR và trung bình dành sáu phút trên trang. Ồ, và điều này đã đạt được trước khi một trang web liên kết trực tiếp đến bài báo.

2. Graph 1 purple border.jpg?w=1904&auto=compress%2Cformat&fit=crop&fp x=0.5&fp y=0

Đoạn trích được lấy từ Fortune and Frame’s Google Search Console hiển thị hành trình của một bài báo trong SERPs từ khi xuất bản. Bài báo cụ thể này là về tin nhắn để viết trong một cuốn sách (xem điểm # 3 để hiểu những gì tôi đã làm với liên kết này tại đây).

3) Chọn từ khóa thích hợp nhất cho nội dung (sau đó sử dụng liên kết nội bộ, tự nhiên)

Phân cụm từ khóa giới thiệu cho bạn những cơ hội mà bạn có thể đã bỏ qua. Nếu bạn kết hợp nhiều từ khóa cùng nằm trong một bài báo hoặc trang web, bạn có thể xác định góc tốt nhất để viết sao cho phù hợp với từ khóa trọng tâm và sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Bạn sẽ có một lựa chọn các từ khóa và bạn có thể sử dụng khối lượng tìm kiếm của chúng, sự cạnh tranh và cơ quan quản lý miền của trang web của bạn để xác định từ khóa tốt nhất để trang web của bạn tập trung vào ngay bây giờ.

Ngoài ra, điều đó có nghĩa là bạn có thể viết anchor text có ý nghĩa như một phần của chiến lược liên kết nội bộ của mình. Lấy ví dụ từ biểu đồ trên (“Bài viết cụ thể này nói về những thông điệp viết trong một món quà tặng sách…”), anchor text “thông điệp viết trong quà tặng sách” không phải là từ khóa trọng tâm. Từ khóa trọng tâm là: “viết gì trong một cuốn sách để làm quà tặng”, điều này nghe có vẻ không tự nhiên chút nào trong ngữ cảnh ở trên.

Nhờ việc lựa chọn các từ khóa theo cụm, một liên kết nội bộ sử dụng các từ khóa có liên quan, đã dễ dàng chuyển thành một câu đúng ngữ pháp. Cuối cùng, bạn có thể điều chỉnh các từ khóa của mình vào nội dung của bạn thay vì viết nội dung xung quanh các từ khóa của bạn.

4) Nói lời tạm biệt với việc ăn thịt đồng loại

Bạn có thể tranh luận rằng bạn có thể tránh việc ăn thịt từ khóa mà không cần phân cụm từ khóa, nhưng bạn có thể không?

Nếu bạn biết mình đã sử dụng những từ khóa nào ở đâu, thì về lý thuyết, bạn không nên ăn thịt từ khóa (ok, có thể có một chút). Bạn sẽ không mắc phải sai lầm khi gán một từ khóa trọng tâm cho hai phần nội dung – hoặc tinh tế hơn – tạo ra hai phần nội dung cho các từ khóa lẽ ra phải được nhóm lại và bao hàm trong một bài viết.

Bằng cách nhóm các từ khóa và phân tích SERP, bạn có thể ngạc nhiên về những gì thuộc về cùng một phần nội dung.

Hãy lấy hai từ khóa sau: “Phương pháp khối Rubik” (260 lượt tìm kiếm / tháng) và “Cách hoàn thành một khối Rubik” (590 lượt tìm kiếm / tháng).

Nếu không nhìn vào SERP, người ta có thể bị cám dỗ gán “phương pháp Khối lập phương Rubik” làm từ khóa trọng tâm cho một bài báo chia sẻ các phương pháp khác nhau, trong khi “’cách hoàn thành Khối lập phương Rubik” sẽ là hướng dẫn từng bước. Rất may, Google SERPs khá rõ ràng rằng hai từ khóa này có thể được sử dụng — và nên được sử dụng — trên cùng một trang web để tránh bị ăn thịt và các bài viết hoạt động kém vì chúng không bao gồm đầy đủ các chủ đề.

3. Zoe screen V1.jpg?w=1789&auto=compress%2Cformat&fit=crop&fp x=0.5&fp y=0

5) Phân cụm từ khóa hợp lý hóa kế hoạch nội dung SEO và cải thiện năng suất

Không có gì phải né tránh việc phân cụm từ khóa. Mặc dù nó bổ sung rất nhiều thời gian cho quá trình nghiên cứu từ khóa, nhưng nó tiết kiệm rất nhiều thời gian về lâu dài. Bạn càng có thể tạo nhiều nghiên cứu từ khóa và các cụm từ sớm, thì càng có nhiều lợi nhuận hơn trong xếp hạng của Google và chiến lược tiếp thị liền mạch.

Lợi ích chính là lập kế hoạch khách quan cho nội dung. Nếu bạn sử dụng phân cụm từ khóa để tạo ra một kế hoạch hành động rõ ràng cho nội dung SEO cho mỗi trang trên trang web của mình và ghi lại các ý tưởng nội dung phù hợp cho tương lai, bạn sẽ có khả năng mở rộng lâu dài, vì bạn có từ khóa để nhắm mục tiêu thời gian có thể được mở rộng vô thời hạn.

Nhóm của bạn có thể làm việc từ một tài liệu nêu chi tiết từ khóa nào sống ở đâu, nội dung nào cần được tạo để đạt được thứ hạng và cũng như cách nội dung đó có thể được thay thế để sử dụng trong toàn cảnh tiếp thị.

Phân nhóm từ khóa là một bước quan trọng và chuẩn bị

Bạn có thể coi phân cụm từ khóa là công việc chuẩn bị diễn ra trước khi bạn thực hiện SEO. Một phép tương tự, được chia sẻ với tôi bởi Adriana Stein, đó là phân nhóm từ khóa giống như việc mua sắm và chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu ăn. Nếu bạn bỏ qua bước quan trọng này, bạn có thể thấy mình hơi bối rối sau đó với một bữa tối không hoàn toàn như những gì có thể xảy ra.

Cuối cùng, điều mà phân cụm từ khóa thực hiện là đòi hỏi bạn phải thực hiện một bước gần hơn với chiến lược tiếp thị của mình. Thông qua phân tích SERP, bạn sẽ hiểu khách hàng của mình ở một cấp độ khác — bạn sẽ biết các SERP của Google cho các từ khóa mong muốn từ trong ra ngoài và chính xác những gì bạn cần làm để đảm bảo trang đó được xếp hạng.

Sau đó, bạn sẽ được thưởng bằng một kế hoạch nội dung đầy đủ, có thể mở rộng, toàn bộ nhóm làm việc để theo đuổi các mục tiêu nội dung giống nhau và quan trọng nhất là nội dung được tối ưu hóa liền mạch!

[ad_2]
Nguồn bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.