Tại sao SEO cần đầu tư nhiều hơn vào nội dung dạng dài

[ad_1]

Quan điểm của tác giả là hoàn toàn của riêng họ (không bao gồm trường hợp không có khả năng bị thôi miên) và có thể không phải lúc nào cũng phản ánh quan điểm của Moz.

Nội dung dài thường có thể bị lu mờ bởi các hình thức thực hiện khác có thể “sáng bóng” hơn hoặc hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh. Chúng tôi thấy điều đó mọi lúc trong các bài đăng trên blog, nghiên cứu điển hình, hội thảo và trên Twitter: nội dung lớn, hào nhoáng thường là điều chúng tôi thu hút sự chú ý. Tất nhiên, với chuyên môn và nguồn lực phù hợp, bạn có thể làm được cả hai. Nhưng thật khó để nhiều người trong chúng ta thực hiện lặp đi lặp lại ở cấp độ này.

Sự thật là không nên bỏ qua giá trị của nội dung dạng dài vì nó có thể làm được rất nhiều điều cho một thương hiệu:

  • Tham gia giao thông

  • Xây dựng uy quyền và sự tín nhiệm

  • Thêm giá trị cho toàn bộ trang web

  • Tạo liên kết và nhận thức về thương hiệu

Điểm cuối cùng là một điểm gần đây đã được củng cố trong cuộc khảo sát của chúng tôi, cuộc khảo sát này đã hỏi các nhà tiếp thị kỹ thuật số rằng họ cảm thấy hình thức thực hiện tốt nhất là gì cho một chiến dịch xây dựng liên kết:

Khi nói đến việc thực hiện ý tưởng của bạn, bạn thấy điều nào sau đây là hiệu quả nhất trong việc tạo liên kết?

Những kết quả này hơi đáng ngạc nhiên bởi vì, như đã đề cập, nó thường là những phần nội dung lớn hơn, hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh tạo ra sự chú ý. Rõ ràng là có nhiều nội dung dài hơn là bắt mắt.

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về phương pháp xây dựng liên kết này, tại sao nó hoạt động tốt và cách thực hiện nó thành công.

Tại sao nội dung dạng dài hoạt động tốt

Có nhiều lý do tại sao nội dung dạng dài có thể hoạt động tốt cho một doanh nghiệp, và các thương hiệu hiếm khi tận dụng được tất cả chúng. Chúng ta thường có thể bị cuốn vào việc viết nội dung thực tế, đến nỗi chúng ta quên mất công việc liên quan mà chúng ta cần làm và đánh mất lợi ích.

Hãy cùng xem xét một số lý do tại sao nội dung dạng dài có thể hoạt động tốt như vậy, cùng với cách chúng ta có thể tận dụng tối đa nó.

Nó có nhiều bản sao và dễ dàng để Google thu thập thông tin và hiểu

Nội dung dạng dài, được viết rất dễ hiểu đối với Google và các công cụ tìm kiếm khác. Điều này có thể hoàn toàn trái ngược với nội dung phức tạp hơn như trực quan hóa dữ liệu hoặc đồ họa thông tin tương tác. Mặc dù những thực thi này thực sự có thể trông đẹp mắt, nhưng chúng lại gây ra một vấn đề khi Google hiểu nội dung của bạn. Điều này là do nhiều nội dung cung cấp năng lượng cho các loại nội dung này là những thứ như hình ảnh, tệp dữ liệu và JavaScript. Google có thể thu thập thông tin và lập chỉ mục nội dung, nhưng việc diễn giải nội dung đó như một con người sẽ khó khăn hơn đối với họ.

Điều này có thể có tác động đến hai lĩnh vực:

  1. Tiềm năng cho nội dung tương tác hoặc nội dung hướng dẫn trực quan để xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Nếu Google không thể hiểu ngữ cảnh của một trang, sẽ khó hơn nhiều (nhưng không phải là không thể) để nó đạt được tiềm năng xếp hạng của nó.

  2. Giá trị cho toàn bộ trang web của bạn bị giảm vì bạn đang thêm các trang mà Google có thể không hiểu đầy đủ.

Nếu chúng ta đối chiếu điều này với nội dung dạng dài, được dẫn dắt, dễ hiểu hơn nhiều, chúng ta có thể thấy cách nó có thể thêm nhiều giá trị hơn từ góc độ tìm kiếm không phải trả tiền.

Bạn có thể nhắm mục tiêu một loạt các từ khóa và tạo ra lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Cùng với khả năng thu thập thông tin, nội dung dạng dài cho phép bạn nhắm mục tiêu một loạt các từ khóa và chủ đề. Điều này có nghĩa là bạn có thể xếp hạng nội dung của mình và tạo ra lưu lượng truy cập trong một thời gian dài sắp tới. Mặc dù SEO không đơn giản như trước đây và bạn không thể chỉ thả từ khóa vào nội dung và mong đợi xếp hạng, nghiên cứu từ khóa vẫn còn rất nhiều tồn tại và tốt và cần được kết hợp vào quá trình viết và hành trình của người mua.

Không giống như nội dung dạng ngắn, nội dung dạng dài có thể nhắm mục tiêu các từ khóa trên toàn bộ chủ đề, mở rộng tiềm năng xếp hạng và đối tượng của bạn. Bạn có thể kết hợp một số tiêu đề và phần để làm điều này.

Với việc Google tung ra các thay đổi giúp người dùng chuyển trực tiếp đến phần của trang giúp họ nhiều nhất, cùng với các bước tiến của họ để hiểu các đoạn cụ thể của trang, bạn có thể bao gồm một loạt các chủ đề trong một đoạn văn bản dài nội dung để tạo lưu lượng truy cập.

Một tìm kiếm như thế này:

ZUmX75VwkmPJ2lOYcE1YmwDpULCYQHcf2QOb1UPC2rNPrnkBZlw5syvTrAoX8iDgg5vhP7pS4XCMJ5cjEOEzYZ

Có thể dẫn đến một phần cụ thể của bài viết:

cU5bi n40kslJUjVKp72vOIlVXDH7eK48IRTUUq2wWdxHr92wjKK7WS2HmaCosYkyz9ZWoOfZ89DG

Nội dung dạng dài rất tốt để thực hiện loại hình này đi sâu vào một chủ đề và may mắn thay, cơ hội để Google hiển thị các chi tiết nhỏ như thế này đang tăng lên, có nghĩa là tiềm năng về lưu lượng truy cập không phải trả tiền ngày càng tăng.

Nội dung dạng dài có thể thu hút các liên kết và trở thành tài liệu tham khảo

Ưu điểm khác, thường bị bỏ qua, của xếp hạng nội dung dài là nó có thể thu hút nhiều liên kết hơn từ các trang web của bên thứ ba. Điều này là do các nhà văn, người viết blog và nhà báo sẽ thường xuyên tìm kiếm các nguồn để tham khảo về nội dung họ đang viết và – nếu nội dung của bạn được xếp hạng tốt – thì đó có thể là nguồn mà họ chọn.

Điều này đặc biệt đúng nếu nội dung của bạn bao gồm các điểm dữ liệu hoặc số liệu thống kê mà sau đó những người viết khác có thể tham khảo. Ví dụ, phần nội dung khổng lồ này từ HubSpot về thống kê tiếp thị đã thu hút hơn 10.000 liên kết đến trang. Nó xếp hạng cực kỳ tốt cho một loạt các từ khóa mà ai đó có thể sử dụng khi tìm kiếm dữ liệu hoặc thống kê tham chiếu, những từ khóa này sẽ đóng một phần rất lớn trong sự phát triển của các liên kết.

Điều này không chỉ có nghĩa là thương hiệu của bạn được tiếp xúc nhiều hơn với nhiều đối tượng hơn, mà các liên kết được tạo ra cũng có thể giúp xếp hạng không phải trả tiền của bạn – bởi vì liên kết vẫn là một phần quan trọng của SEO.

Nội dung dạng dài có thể thường xanh và được cập nhật thường xuyên

Nếu bạn lập kế hoạch hiệu quả và chủ đề thường xanh, nội dung dạng dài thường rất dễ cập nhật và phát hành lại nhiều lần. Ví dụ: nếu bạn thực hiện một nghiên cứu về một chủ đề quan trọng trong ngành của mình vào năm 2021, thì việc cập nhật lại nội dung đó vào năm 2022 với thông tin hoặc dữ liệu nghiên cứu mới thường là hoàn toàn phù hợp. Điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng khi sản xuất nội dung hình ảnh hoặc nội dung video, nơi mà các nguồn lực sản xuất có thể chuyên sâu hơn và tốn kém hơn để thay đổi.

Một ví dụ tuyệt vời về điều này là Rover, người sẽ cập nhật danh sách 100 tên chó hàng đầu này mỗi năm:

TSTQnWlC6 3A 7SIcxyQdmcTzvKJ 9uq5Lci2Vpd5nf533 FOVUwzzSASLkobJXJY0QFZy 8KZ3DZia5m9TPZItQphPbmo3Vn K5JcJkPXflVsC Zny58fZjmJ51GaIY1065IsTW

Họ đã cập nhật nội dung này hàng năm trong vài năm qua, có nghĩa là mỗi lần họ làm điều này, họ lại có cơ hội khác để quảng bá nội dung đó và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang. Điều này cũng giúp xác lập họ như một cơ quan có thẩm quyền về chủ đề này, vì người dùng sẽ ngày càng quen thuộc hơn với việc họ cung cấp thông tin này mỗi năm.

Ngoài ra, hãy lưu ý URL mà Rover đã chọn:

qzEVL0ikFcD 7rHHNrNHAe9 Mfd cXoH38kyrfe0ACZdTogpAvmmen0cb 7oBewsyJLVL0E79 gmn9TYcoNO5OLlKBuAkr5Juu1czj8bQqFKFB6WW4lXOYci6deEF749tmrwID O

Không có ngày trong đó, có nghĩa là khi đến thời điểm cập nhật dữ liệu cho năm 2021, họ có thể chỉ cần cập nhật trang hiện có mà không cần tạo một trang mới. Điều này hợp nhất tất cả các lượt chia sẻ xã hội lịch sử, các liên kết và xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền hiện có vào một trang duy nhất, giúp nó dễ dàng xây dựng sức mạnh hơn theo thời gian.

Nội dung dạng dài có thể chứa các câu chuyện nhỏ và một số góc độ

Nếu bạn đang làm việc tại một thương hiệu hoặc đại lý có đội ngũ PR kỹ thuật số nội bộ, họ sẽ yêu thích bạn vì đội ngũ này.

Một phần nội dung dài cho phép bạn tạo ra nhiều góc độ và câu chuyện có thể được sử dụng cho mục đích quảng cáo. Một lần nữa, Rover là một ví dụ tuyệt vời về điều này bởi vì trong phần nội dung đơn lẻ này, có rất nhiều góc độ, đây là một góc độ về trò chơi điện tử và ảnh hưởng của chúng đối với tên thú cưng:

Trong cùng một tác phẩm là một góc độ khác tập trung vào tên vật nuôi được lấy cảm hứng từ những người nổi tiếng:

HSo3Ai54oJY7feBzz 2neWjPlUM8N0 bvom

Từ quan điểm PR, bố cục này có nghĩa là bạn có nhiều cách để quảng bá một phần nội dung duy nhất. Điều này không chỉ mang lại cho bạn nhiều trang web hơn để nhắm mục tiêu với phạm vi tiếp cận của bạn, mà còn giảm thiểu rủi ro về nội dung, bởi vì nếu một góc độ không thành công, bạn có nhiều thứ để sử dụng hơn để thử và nhận các liên kết và phạm vi bảo hiểm thay thế.

Cách thực thi nội dung dạng dài

Bây giờ chúng ta đã xem xét một số lý do tại sao nội dung dạng dài có thể giúp ích cho thương hiệu của bạn, chúng ta hãy xem xét một số điểm chính cần nhớ nếu bạn hoặc nhóm của bạn định tạo nội dung như vậy.

Đồng ý về các chủ đề cốt lõi mà bạn muốn viết

Bắt đầu với những điều cơ bản: bạn muốn viết về điều gì? Có thể dễ dàng đi chệch hướng rất nhanh trong khi động não, và trong khi tạo mối liên hệ giữa các ý tưởng không phải là một điều tồi tệ, bạn cần có khả năng tập trung vào các chủ đề tuân theo cấu trúc này:

1. Bạn có uy tín để nói về điều gì?

Kiến thức tập thể, trí tuệ và kinh nghiệm của công ty bạn là gì? Những chủ đề mà bạn có thể nói một cách đáng tin cậy mà không ai khác – hoặc rất ít người khác – có thể nói được là gì? Điều cần tránh ở đây là đưa ra các chủ đề có vẻ quá xa so với những gì thương hiệu của bạn làm. Nếu ai đó nhìn vào chủ đề của bạn và hỏi “tại sao họ lại nói về điều đó?”, Thì có thể bạn đang gặp vấn đề.

2. Những chủ đề nào sẽ cộng hưởng với khán giả của bạn?

Suy nghĩ về các chủ đề mà khán giả của bạn muốn đọc và tìm hiểu. Họ có những vấn đề hoặc thách thức nào mà bạn có thể giúp giáo dục họ? Đặt mình vào vị trí của họ và hỏi xem họ sẽ đọc gì khi truy cập trang web của bạn.

3. Bạn muốn được biết đến vì điều gì?

Cuối cùng, thương hiệu của bạn muốn được biết đến với chủ đề gì? Đây là một câu hỏi quan trọng vì bạn có thể có những chủ đề gây được tiếng vang với khán giả và bạn đáng tin cậy để viết về nó, nhưng bạn có muốn đến? Điều này đặc biệt quan trọng nếu công ty của bạn đang cố gắng thay đổi nhận thức về bản thân, hoặc có thể mở rộng sang các lĩnh vực hoặc dòng sản phẩm mới.

Thực hiện đúng là gì?

Có thể là nội dung dài không phải là cách tốt nhất để thực hiện ý tưởng của bạn. Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là bắt đầu quá trình bằng cách nói “Tôi muốn tạo ra một bài báo dài 5.000 từ” hoặc “Tôi muốn sản xuất một video”, bởi vì bạn sẽ biến ý tưởng của mình thành định dạng này, ngay cả khi nó không phải là tốt nhất cách để giao tiếp nó.

Một cách tốt để tìm hiểu xem nội dung dạng dài có phải là cách tốt nhất để thực hiện ý tưởng của bạn hay không là bắt đầu lập kế hoạch cấu trúc của phần. Bạn sẽ nhanh chóng có được ý tưởng về những gì bạn muốn nói và nếu nó nhanh chóng phát triển thành nhiều điểm và góc độ khác nhau phù hợp với chủ đề cốt lõi, thì nội dung dạng dài cũng có thể là con đường tiếp theo.

Bên cạnh đó, hãy đặt mình vào vị trí của khán giả một lần nữa và hỏi xem nội dung dạng dài có phải là thứ mà họ mong đợi sẽ tìm thấy nếu họ tìm kiếm thông tin về chủ đề này hay không. Hay họ sẽ mong đợi một cái gì đó ngắn gọn và cô đọng hơn nhiều? Nó thậm chí là một chủ đề đòi hỏi nhiều bản sao chi tiết?

Xem những gì đã có ở đó

Dựa trên quan điểm trước đó, bạn nên chắc chắn đánh giá những gì đã có ở đó, cụ thể là những gì Google đang hiển thị trên trang một trong các kết quả của nó. Google rất giỏi trong việc hiểu những gì người dùng của họ đang tìm kiếm và sẽ tạo ra các kết quả tìm kiếm của họ (đặc biệt là trang một) để đáp ứng kỳ vọng của họ.

Trong quá trình nghiên cứu của bạn, hãy lưu ý những gì Google đang hiển thị trên trang một, nó có thể là sự kết hợp của các kết quả thương mại điện tử, nội dung ngắn, nội dung dài, video, tài liệu nghiên cứu, v.v. Hãy tự hỏi xem nội dung dạng dài có khả năng phù hợp với những gì đã có.

Bạn cũng có thể thực hiện việc này một cách thực sự nhanh chóng bằng cách sử dụng một công cụ như Thruuu, công cụ này có thể lấy một từ khóa và cho bạn biết một loạt điều về trang một của kết quả tìm kiếm, bao gồm những thứ như:

ia4QXYRTspFrU4DLugCkmtwg vg UEbD75jcSihX8I7SVQ3VqP J2WWKn 6 7z wNQNjU5o2vPmSsgX iI gun9dFobmJhYxTEHO7u FMQT ZI5f75dofT42CmDa2bfPi1DoLIR

Mặc dù bạn có thể không muốn kết hợp tất cả những thứ này, nhưng nó cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về các loại trang mà Google đã xếp hạng cho từ khóa này.

Ngoài ra, bạn cũng nên đánh giá xem bạn có cảm thấy rằng mình có thể sản xuất một phần nội dung cao hơn một bước so với những gì đã có ở đó hay không. Nếu bạn nhìn vào những gì đã tồn tại và cảm thấy rằng công việc đã được hoàn thành khá tốt, bạn có thể nên tập trung vào một lĩnh vực khác hoặc tìm cách mở rộng chủ đề để tăng thêm giá trị.

Đánh giá tài nguyên của bạn

Muốn thực hiện loại nội dung này đều và tốt, nhưng bạn có thể thực sự sản xuất được nó không? Bạn có người viết quảng cáo, biên tập viên và nhà thiết kế lành nghề trong nhóm của bạn, những người có thể đưa ý tưởng của bạn vào cuộc sống không? Bạn có thể tự mình làm điều này không?

Nếu không, đó không phải là ngày tận thế, nhưng bạn có thể phải nhìn ra bên ngoài và tham gia với các chuyên gia tự do để giúp bạn. Điều quan trọng là trung thực về những gì bạn và nhóm của bạn có khả năng làm. Nếu bạn cần một chuyên gia, đừng ngại đi và tìm một chuyên gia, vì sản phẩm cuối cùng sẽ tốt hơn cho nó nhiều.

Tóm tắt

Tóm lại, giá trị của nội dung dạng dài là rất rõ ràng: nó có thể tăng thêm giá trị cho thương hiệu của bạn theo một số cách, một số cách không rõ ràng ngay lập tức, nhưng hy vọng bây giờ bạn đã rõ ràng hơn. Những thông tin chi tiết này sẽ cho phép bạn tận dụng chúng và cải thiện kết quả đầu ra của mình.

Cuối cùng, nó luôn nằm ở chất lượng của ý tưởng và cách bạn thực hiện. Một quá trình thực thi tuyệt vời không có khả năng cứu vãn một ý tưởng tồi, trong khi một ý tưởng tuyệt vời không chắc sẽ nhận được sự chú ý xứng đáng nếu nó được thực thi không tốt. Hãy tập trung vào hai lĩnh vực này và mọi thứ khác sẽ dễ dàng hơn nhiều.

[ad_2]

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.